top of page

Hạnh phúc ngay trong bữa ăn vặt chiều nay

Updated: Mar 16, 2023

Cảm thấy xuống tinh thần hở bạn? Đừng ngồi đó và ra vẻ nạn nhân nữa đi, oán trách cuộc đời không làm bạn vui lên được! Ăn chuối và dứa đi! Mấy em này chứa đầy tryptophan, phân tử hạnh phúc sẽ khiến bạn có điều kiện cần thiết để kích hoạt não bạn làm vui chính mình, rồi thì sau một thời gian, nếu não bạn giỏi xoay sở thì bạn sẽ sớm được cười toe toét.

Thò tay chộp cho mình một chút trái cây ngon lành nào! Tổ tiên vượn của chúng ta cũng biết làm như thế, sao ta lại không?
Tryptophan là một loại axit amin cần thiết để sản xuất serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh quan trọng cho cảm xúc và tâm trạng. Nếu thiếu hụt tryptophan, bộ não chúng ta sẽ giảm sản xuất serotonin và khiến tâm trạng của chúng ta dễ đi về hướng "sầu đời". Đây là lý do tại sao chế độ ăn uống có chứa đủ tryptophan rất quan trọng cho sức khỏe tâm lý.


Dưới đây là một số thực phẩm giàu tryptophan thông dụng và dễ tìm:

  1. Các loại thịt như gà, thịt bò, thịt heo và cá hồi.

  2. Đậu tương, đậu nành và các sản phẩm chế biến như đậu phụ, tàu hũ,

  3. Các loại hạt như hạt hướng dương, hạt chia, hạt bí đỏ, hạt sen

  4. Trứng

  5. Sữa và sản phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua

  6. Các loại quả chín như chuối, xoài, dứa (thơm), dưa hấu, đào

Ngoài ra, các loại rau quả như cải xanh, cải ngọt, cà rốt, khoai lang cũng chứa một lượng nhỏ tryptophan và có thể giúp bổ sung cho chế độ ăn uống của bạn. Ngoài ăn rau trong các bữa ăn, bạn có thể gọi những món nước trái cây, hoặc thậm chí ăn mứt khoai lang: vừa vẫn được thoả mãn sự "hảo ngọt" lại vẫn vui vì mình đang ăn uống rất có ý thức để giúp mình vui hơn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ có duy trì chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng mới đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và tăng cường sức khỏe tâm lý.

Buồn buồn thì hãy ăn vặt khôn ngoan để tự cứu mình nhé, bạn thân mến!42 views0 comments

Related Posts

See All

Comments


bottom of page